Sửa lỗi tivi Panasonic hiển thị màu đen

httpstrungtambaohanhtivipanasonic.vn15

Làm theo các hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tự khắc phục được sự cố tivi Panasonic màn hình hiển thị màu đen mà không cần gọi thợ.

Sửa lỗi tivi Panasonic hiển thị màu đen

Tivi Panasonic hiển thị màu đen là một trong nhưng lỗi màn hình thường thấy của thiết bị. Kỳ trước, Trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà Nội đã hướng dẫn khắc phục một số lỗi màn hình tivi Panasonic. Tuy nhiên, bài viết mới chỉ đề cập đến 4 lỗi cơ bản mà chưa có lỗi tivi hiển thị màu đen. Vì vậy, chuyên mục lần này sẽ giúp người dùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục triệt để sự cố tại nhà.

Nguyên nhân tivi Panasonic màn hình hiển thị màu đen

Tivi Panasonic màn hình hiển thị màu đen có thể do một số nguyên nhân chính sau:

  • Nguồn điện cấp cho tivi gặp vấn đề bị chập chờn, phích cắm lỏng hoặc cúp điện
  • Người sử dụng chưa bật nguồn cho thiết bị
  • Nguồn điện cấp cho Set top box bị lỗi
  • Dây ăngten (AV) kết nối giữa Set top box và tivi chưa chính xác

Cách khắc phục tivi Panasonic màn hình hiển thị màu đen

Với những nguyên nhân ở trên, người sử dụng có thể khắc phục theo các hướng dẫn sau:

1.    Kiểm tra nguồn cấp điện cho tivi xem có sự cố gì không? Nếu do cúp điện hoặc điện chập chờn thì bạn phải chờ đợi. Khi có điện hoặc điện ổn định tivi sẽ hoạt động bình thường. Trường hợp do phích cắm lỏng lẻo thì bạn chỉ cần cắm lại phích.

2.    Kiểm tra lại xem tivi đã được bật nguồn chưa, nếu chưa bật thì hãy bật lên. Tuy nhiên, khi đã bật mà màn hình tivi vẫn hiển thị tối đen thì có thể do nguyên nhân khác.

3.    Nguồn điện cấp cho Set- top box (Thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình và sau đó chuyển dữ liệu hình ảnh và âm thanh lên màn hình tivi) chưa được bật cũng khiến cho màn hình tivi bị đen. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đã bật nguồn điện cấp cho Set – top box.

4.    Ngoài ra, nếu dây AV kết nối giữa Set top box và tivi là không chính xác thì người dùng nên kiểm tra và khởi động lại set – top box.

Trường hợp đã làm theo các hướng dẫn trên mà tivi vẫn bị đen mà hình thì rất có thể thiết bị đã gặp phải sự cố khác phức tạp hơn như cháy màn hình, hỏng cao áp, hỏng mạch… Vì vậy, bạn cần chú ý và gọi ngay thợ sửa tivi Panasonic để được hỗ trợ tốt nhất.