Cách khắc phục TiVi Panasonic một số lỗi màn hình

httpstrungtambaohanhtivipanasonic.vn16
Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữ tivi thông qua những tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục tại nhà một số lỗi màn hình TV Panasonic

httpstrungtambaohanhtivipanasonic.vn16

TV Panasonic không quá xa lạ với nhiều người dùng Việt. Tuy nhiên, sử dụng TV Panasonic nói riêng và các TV khác nói chung, chúng ta đôi khi có thể gặp phải các sự cố đáng tiếc. Trong đó, lỗi màn hình là phổ biến nhất. Bài viết dưới đây, Trung tâm chuyên sửa TiVi Panasonic sẽ chỉ một số bệnh màn hình  thường gặp và cách khắc phục sự cố nhanh nhất.

Một số lỗi màn hình thường gặp khi sử dụng TV Panasonic

1.    Hình ảnh hỗn độn, nhiễu

Nguyên nhân do TV bị các loại đèn phản chiếu vào như đèn huỳnh quang, đèn ngủ…Vì vậy, bạn cần tắt hoặc di chuyển các loại đèn để TV trở lại bình thường. Nếu không phải nguyên nhân này gây ra hỗn độn, nhiễu hình ảnh, người dùng cần điều chỉnh bằng cách sau:

Nhấn nút MENU trên remote. Sau đó, bạn vào Picture Menu và tùy chỉnh mục [P-NR] sao cho phù hợp để giảm nhiễu hình ảnh.

2.    Hình ảnh không hiển thị

Sự cố này có thể do TV Panasonic của bạn đang kết nối với thiết bị khác. Cho nên bạn cần chuyển sang ngõ kết nối cho phù hợp.

Ngoài ra, hình ảnh không hiển thị còn do việc điều chỉnh các thông số chưa đúng. Vì vậy, trong Picture Menu, bạn thực hiện điều chỉnh độ tương phản  [Contrast], Độ sáng [Brightness] hoặc Màu sắc [Colour] để có hình ảnh rõ ràng.

3.    Ảnh mờ hoặc biến dạng

Nguyên nhân chủ yếu do việc dò kênh không đúng cách. Vì vậy, người dùng cần cài đặt lại kênh.

Xem thêm: Hướng dẫn dò kênh tự động các loại TV

4.    Hình ảnh hiển thị không bình thường

Lỗi này có thể do TV hoạt động quá lâu. Cho nên cách khắc phục tốt nhất là tắt TV và ngắt nguồn điện để TV được nghỉ một lúc rồi bật lại. Nếu hình ảnh vẫn không bình thường hãy Khôi phục cài đặt gốc tivi Panasonic.

Trên đây là các lỗi đơn giản, người sử dụng có thể tự sửa tại nhà. Trường hợp không tự sửa được, bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành TV Panasonic hoặc hotline 0914.99.66.55 để được hỗ trợ.